Sideshow mobitv

Chức năng Website

Truyền hình An Viên - Xem là vui

TRUYỀN HÌNH SỐ VỆ TINH DTH

  • 141 kênh truyền hình, gói Cao Cấp DTH mang đến cho khán giả sự lựa chọn hấp dẫn với mức phí thuê bao chỉ 60.000đ/tháng, gồm nhiều kênh truyền hình, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu xem truyền hình của mọi khách hàng...

    Xem gói cước

TRUYỀN HÌNH SỐ MẶT ĐẤT DTT

  • Gói Cao cấp của mobiTV gồm 100 kênh trên DTT Miền Bắc và DTT Miền Nam. Khi đăng ký Gói Cao cấp của mobiTV, Quý khán giả sẽ thỏa thích lựa chọn nhiều kênh đặc sắc, phong phú về thể loại với chi phí rất phải chăng...

    Xem gói cước

Chương trình nổi bật

3/16/18

AVG vẫn sở hữu giấy phép cung cấp truyền hình trả tiền

Mặc dù hai năm trước MobiFone sở hữu 95% cổ phần tại AVG và đổi tên thương hiệu Truyền hình An Viên thành MobiTV, nhưng AVG là công ty độc lập và vẫn sở hữu giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền do Bộ TT&TT cấp, giữa MobiFone và AVG chỉ là quan hệ đối tác.

Ngày 13/3/2018, Bộ TT&TT đã thông tin chính thức tới báo chí về việc chấm dứt Hợp đồng MobiFone mua 95% cổ phần AVG. Sau khi Bộ TT&TT công bố thông tin này, có khá nhiều ý kiến thắc mắc về việc, AVG đã được bán cho MobiFone như thế nào?
 


Trao đổi với ICTnews mới đây, một lãnh đạo Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cho hay, cho đến thời điểm này Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) vẫn là đơn vị sở hữu giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền mà Bộ TT&TT cấp cho doanh nghiệp này trước đây. Khi mới ra mắt dịch vụ truyền hình trả tiền, AVG lấy tên thương hiệu là Truyền hình An Viên, sau đó đổi sang tên thương hiệu MobiTV sau khi MobiFone mua lại 95% cổ phần của AVG và trở thành cổ đông chi phối doanh nghiệp cổ phần này.

Theo vị lãnh đạo này, một số bài báo đưa tin “MobiFone mua AVG” là cách hiểu không chính xác. Bởi cho tới thời điểm này, giấy phép cung cấp dịch vụ MobiTV (trước đây là Truyền hình An Viên) vẫn do AVG nắm giữ.

AVG do một nhóm các nhà đầu tư góp vốn và là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền. MobiFone đã mua lại 95% cổ phần của AVG và trở thành một nhà đầu tư có cổ phần lớn nhất của AVG nhưng về mặt giấy phép thì chưa có gì thay đổi sau khi MobiFone rót vốn vào AVG.

“Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có thay đổi gì về mặt giấy phép đối với AVG. Việc AVG đổi tên Truyền hình An Viên thành MobiTV chỉ là đổi tên thương hiệu, không phải thay đổi chủ sở hữu giấy phép đã được cấp”, vị lãnh đạo khẳng định.

AVG do ông Phạm Nhật Vũ và một nhóm các nhà đầu tư lập lên và thường được gọi là nhóm các nhà đầu tư An Viên. AVG có nhiều công ty con, trong đó có Công ty Cổ phần Nghe Nhìn Toàn cầu, Công ty Cổ phần Truyền thông và Viễn thông An Viên, Công ty cổ phần An Minh, Công ty Cổ phần Truyền thông Tri Thức…

Tháng 5/2011, AVG được Bộ TT&TT cấp phép thiết lập hạ tầng mạng. AVG là công ty triển khai truyền hình số mặt đất (DTT) và truyền hình số vệ tinh (DTH). AVG đã xây dựng Trung tâm Giám sát và Điều độ vận hành mạng từ xa (NCC). AVG chính thức phát sóng từ ngày 11/11/2011 trên hai hạ tầng truyền hình số mặt đất DVB-T2, chuẩn nén MPEG4, mạng đơn tần SFN và truyền hình số vệ tinh.

Ngày 8/1/2016, MobiFone đã công bố thông tin chính thức mua cổ phần tại AVG và lấn sân sang kinh doanh dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam. . Nhưng AVG vẫn là công ty độc lập. Quan hệ giữa Mobifone với AVG vẫn là quan hệ đối tác giữa hai doanh nghiệp.

Nguồn ICTNews
AVG vẫn sở hữu giấy phép cung cấp truyền hình trả tiền Lan Phạm 5 of 5
Mặc dù hai năm trước MobiFone sở hữu 95% cổ phần tại AVG và đổi tên thương hiệu Truyền hình An Viên thành MobiTV, nhưng AVG là công ty độc l...

Tin tức - Thông báo

Chỉ có trên Truyền hình MobiTV


Hotline SMS Zalo
Về đầu trang